BLĐ Barcelona đã chấp nhận bán 49% cổ phần của Barca Studios như một hành động quyết tâm đối với thương vụ Kylian Mbappe.

Vấn đề khó khăn tài chính của Barcelona vẫn chưa có dấu hiệu khả quan trong những năm gần đây, bất chấp nỗ lực BLĐ đội bóng đã tìm nhiều phương án để vực dậy Blaugrana.

Mới nhất, Barca Studios đã trở thành mục tiêu bị “hiến tế” khi đội chủ sân Camp Nou đã chấp nhận bán tổng cộng 49% cổ phần cho 2 Công ty Orpheus Media và Socios.com.

Theo báo cáo từ Gerard Romero, gã khổng lồ Catalan hiện đã bán lại số cổ phần cho một quỹ đầu tư tư nhân có tên Mountain Nazca với giá 180 triệu Euro.

Barcelona bán 49% cổ phần

Barcelona bán 49% cổ phần

Cùng với việc bán Franck Kessie và Ousmane Dembele, Barcelona sẽ có thêm nguồn tiền để khắc phục tình hình tài chính và tái đầu tư thị trường chuyển nhượng. Trong đó, tham vọng chiêu mộ Kylian Mbappe của HLV Xavi đang rất được quan tâm.

Một trang báo lớn ở Tây Ban Nha mới đây đã tiết lộ chiến lược gia 43 tuổi rất muốn sở hữu Mbappe vào đội hình hè này. Với 49% cổ phần được bán đi, HLV Xavi và Chủ tịch Joan Laporta đủ điều kiện để đạt được tham vọng.