Để phòng trường hợp HLV Xavi Hernandez rời Barca, Deco và Jorge Mendes đã xác định xong người thay thế.

Ở thời điểm hiện tại, HLV Xavi Hernandez cùng với Barcelona đang có sự liên kết khá bền chắc. Tuy nhiên, tân GĐTT Deco đã khẳng định rằng mọi thứ không có gì là chắc chắn và ông cần phải có những phương án thay thế để dự phòng trường hợp khẩn cấp.

Mặc dù đảm nhiệm công việc chưa lâu nhưng quyền lực của huyền thoại Barca là không thể xem thường, khi được sự ủng hộ của Chủ tịch Joan Laporta và các cố vấn cấp cao ở CLB.

Được biết, cựu cầu thủ người Bồ Đào Nha còn có mối quan hệ mật thiết với cánh tay phải của Laporta – Alejandro Echevarria và “siêu cò” chuyển nhượng Jorge Mendes.

Barca chốt xong người thay nếu Xavi bị sa thải

Barca chốt xong người thay nếu Xavi bị sa thải

Mới đây, tờ Bar Canaletes đã tiết lộ nguồn tin rằng Barca dù không biết có nguyên nhân nào dẫn đến việc chia tay HLV Xavi, nhưng nếu điều đó xảy ra thì HLV mới sẽ do chính Deco và thân chủ của chiến lược gia người TBN, Jorge Mendes lựa chọn. Thậm chí, tờ báo này còn nói có thể Mendes sẽ nhận công việc HLV Barcelona để tạo đột phá trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, một ứng cử viên sáng giá khác là HLV của Barcelona Atletic – Rafael Marquez cũng cho thấy khả năng lãnh đạo của mình sau 1 năm làm việc.

Với quyền lực của mình, GĐTT Deco gần như có thể làm mọi thứ mình muốn về việc thay đổi nhân sự của Barca. Vì vậy dù là công thần nhưng nếu Xavi khiến đội chủ sân Camp Nou liên tục nhận thành tích sa sút, thì gần như sẽ có một người khác đẳng cấp hơn đến tiếp quản để lấy lại hình ảnh cho CLB.