Theo phán quyết mới nhất của Tòa phúc thẩm Liên bang của Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC), Juventus đã bị trừ 10 điểm và khó có cơ hội tranh vé dự Champions League 2023/24.

Hồi tháng 1 năm nay, Juventus đã bị xác nhận phạt trừ 15 điểm do vi phạm luật tài chính định giá cầu thủ, trong đó vụ chuyển nhượng được quan tâm nhất là của Miralem Pjanic đến Barcelona, đồng thời chiêu mộ Arthur Melo theo chiều ngược lại.

Khi đó, hàng loạt lãnh đạo cấp cao của “Lão bà” bao gồm Chủ tịch Andrea Agnelli và phó Chủ tịch Pavel Nedved đều bị đình chỉ công việc nhưng đã từ chức ngay khi hình phạt được công bố.

Mặc dù đã kháng cáo và tạm thời khôi phục số điểm trên BXH Serie A, tuy nhiên mới đây Tòa án phúc thẩm Liên bang của Liên đoàn Bóng đá Italia gọi tắt là FIGC đã có một thông báo mới đó là chỉ trừ Juve 10 điểm.

Juventus gần như không còn hi vọng dự cúp C1 mùa sau

Juventus gần như không còn hi vọng dự cúp C1 mùa sau

Phía Juventus đã cho biết: “Juventus ghi nhận quyết định của FIGC và có quyền kháng cáo lên Ban bảo lãnh tại CONI. Đây là án phạt khiến nhiều người cảm thấy nặng nề. Mặc dù Juventus chưa bao giờ né tránh kiện tụng nhưng những tình tiết này vẫn nên cần được đánh giá công tâm”.

Quyết định trên gần như đã khiến “Bà đầm già thành Turin” đánh mất cơ hội cạnh tranh vé dự Champions League 2023/24, nhất là trong bối cảnh mà Serie A đang làm mưa làm gió ở đấu trường châu Âu mùa này.

Trước đó, đội bóng của HLV Allegri đã xếp thứ 2 trên BXH với 69 điểm nhưng giờ đây đã tụt xuống hạng thứ 7, kém đội đứng thứ 4 là AC Milan đến 5 điểm mà chỉ còn 2 vòng đấu cuối. Sự thất vọng còn được thể hiện trong trận thua 1-4 trước Empoli mới đây.

Việc không thể dự cúp C1 mùa sau sẽ mang đến nhiều vấn đề, một trong số đó là không được lòng các cầu thủ. Được biết, tiền đạo Dusan Vlahovic đang rất muốn ra đi và nhận được sự quan tâm từ Man Utd.