LĐBĐ Brazil đã xác nhận rằng HLV Carlo Ancelotti sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển xứ Samba vào năm sau.

Vào rạng sáng ngày 5/7 theo giờ Việt Nam, những thông tin đồn đoán về tương lai của Carlo Ancelotti đã được xác thực khi chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF), ông Ednaldo Rodrigues chính thức bổ nhiệm nhà cầm quân người Italia vào chiếc ghế HLV trưởng kể từ tháng 6/2024.

Thực tế, thỏa thuận giữa đôi bên có thể hiệu lực ngay trong Hè này nhưng Ancelotti đã yêu cầu lùi kế hoạch đến Brazil do tôn trọng Real Madrid, nơi ông còn 1 năm HĐ dẫn dắt.

HLV Ancelotti sẽ tới dẫn dắt ĐT Brazil vào tháng 6/2024 sau khi hết hợp đồng với Real Madrid

HLV Ancelotti sẽ tới dẫn dắt ĐT Brazil vào tháng 6/2024 sau khi hết hợp đồng với Real Madrid

HLV 64 tuổi sẽ có 2 năm làm việc với ĐTQG Brazil để tập trung cho chiến dịch Copa America 2024 và World Cup 2026. Theo O Globo, người tạm thời thay thế Ancelotti tại Selecao là Fernando Diniz, đồng thời kiêm luôn chức HLV của CLB Fluminense.

Việc Carlo Ancelotti chuyển đến Brazil còn đồng nghĩa rằng Real Madrid sẽ có HLV mới vào mùa sau, trong đó truyền thông Tây Ban Nha đều hướng sự chú ý đến Zinedine Zidane là một sự lựa chọn hàng đầu.

Cựu chiến lược gia của Los Blancos từng ghi danh vào lịch sử với 3 chức vô địch Champions League liên tiếp và vẫn đang thất nghiệp. Ngoài ra, những cái tên khác từng phục vụ Real như Raul Gonzalez, Xabi Alonso hay Álvaro Arbeloa,… cũng được cân nhắc vào chiếc ghế này.