Mặc dù để thua với tỷ số 0-3 trước tuyển Mỹ nhưng ĐT Việt Nam vẫn để lại ấn tượng trong lòng các CĐV châu Á.

Phải đụng độ nhà ĐKVĐ World Cup trong trận mở màn có thể coi là thử thách cực lớn đối với thầy trò Mai Đức Chung. Tuy nhiên không vì thế mà các cô gái của ĐT Việt Nam chịu để cho đối thủ “tự tung tự tác”.

Việt Nam thua Mỹ 0-3 không phải là thành tích tệ

Việt Nam thua Mỹ 0-3 không phải là thành tích tệ

Đáng khen nhất trong trận đấu này là nỗ lực cản phá quả 11m thành công của thủ môn Kim Thanh. Tuy để thua 0-3 chung cuộc nhưng hiện tại trên các nền tảng mạng xã hội đều ghi nhận lại những lời khen từ CĐV châu Á dành cho ĐT nữ Việt Nam.

Cụ thể tài khoản Facebook – Marco Sagredo đã chia sẻ: “Việt Nam đã thi đấu ngoan cường, Mỹ thực sự là đội bóng rất mạnh”.

CĐV châu Á hết lòng khen ngợi Việt Nam sau thất bại trước Mỹ

Tương tự, một CĐV khác tên Ricky Billinness ở Phillipines cũng bày tỏ: “Việt Nam đã làm rất tốt, các bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời.”

Với tài khoản Krit Pankarn từ Indonesia, người này khá hãnh diễn trước màn trình diễn của Việt Nam khi chúng ta đại diện cho khu vực Đông Nam Á: “Rất tốt Việt Nam, hãy cho thấy tinh thần ASEAN như thế nào nhé.

Dù vậy vẫn có một số lời chê, điển hình từ một CĐV tên Misael Ochoa Matuz: “Tôi khá thất vọng về cách chơi của Việt Nam, tuy đối thủ là đội bóng mạnh nhất thế giới nhưng ít nhất các bạn hãy cố dứt điểm một lần xem nào.

Nhìn chung, trận thua 0-3 trước ĐKVĐ Mỹ không hề quá tệ đối với một đội bóng mới “chân ướt chân ráo” bước vào vũ đài thế giới như Việt Nam. Trắng tay, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho màn đối đầu Bồ Đào Nha vào ngày 27/7, đây là đối thủ dễ thở hơn so với Hà Lan để kiếm điểm.