Hai HLV hàng đầu châu Âu sẽ gặp nhau vào rạng sáng 2h ngày 18/5 trong trận lượt về bán kết Champions League 2022/23.

Carlo Ancelotti và Pep Guardiola là 2 trong số các HLV xuất sắc nhất châu Âu nói riêng và thế giới nói chung, nên việc 2 chiến lược gia này có dịp đối đầu với nhau ở Champions League đã thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Thực tế, 2 vị HLV này từng gặp nhau tại Ngoại hạng Anh khi Ancelotti còn dẫn dắt Everton và Pep Guardiola luôn là người chiến thắng sau cùng. Tuy nhiên ở cúp C1 thì tình hình lại có sự khác biệt.

Pep Guardiola tỏ ra thất thế trước Ancelotti tại đấu trường Champions League

Pep Guardiola tỏ ra thất thế trước Ancelotti tại đấu trường Champions League

Ancelotti và Pep Guardiola đã chạm trán nhau 5 lần ở đấu trường danh giá nhất châu Âu, trong đó nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã bại trận 3 lần, bên cạnh 1 hòa và 1 thắng. Năm 2014, Real Madrid của Ancelotti đã đánh bại Bayern Munich của Pep với tổng tỉ số 5-0 ở bán kết.

Năm ngoái, đôi bên tiếp tục tái đấu tại bán kết Champions League. Trận lượt đi, Man City đã thắng 4-3 tại Etihad trước khi thua ngược 1-3 một cách bất ngờ bởi “Kền kền trắng”, đó là mùa giải mà đại diện Tây Ban Nha lên ngôi vô địch.

Mùa này, Ancelotti và Guardiola gặp lại ở bán kết nhưng lịch sử có thể thay đổi khi Man City cầm hòa Real Madrid 1-1 tại Bernabeu. Với phong độ đang không thể ngăn cản, mục tiêu bảo vệ ngôi vương của Los Blancos giờ đây rất khó nhằn.