Ông Jorge Mas, một trong những chủ sở hữu Inter Miami đã chính thức xác nhận Lionel Messi sẽ ra sân thi đấu vào đầu tháng 7.

Theo đó, Messi sẽ có trận đấu khoác áo Inter Miami vào ngày 21/7 trong trận mở màn Leagues Cup. Đích thân ông Jorge Mas, ông chủ xếp sau David Beckham đã lên tiếng xác nhận thông tin này với truyền thông nước Mỹ hôm thứ 3.

Messi sẽ ra mắt Inter Miami vào ngày 21/7

Messi sẽ ra mắt Inter Miami vào ngày 21/7

Leagues Cup thực tế là giải đấu được tổ chức hàng năm giữa MLS và các CLB Liga MX thuộc Mexico. Tại đây, Messi sẽ chào sân đội bóng trước Cruz Azul, đội xếp thứ 8 giải VĐQG Mexico.

Từ chối Ả Rập Saudi, Lionel Messi đã quyết định ký HĐ với Inter Miami kéo dài đến 2 năm, kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm. Được biết, thương vụ của chủ nhân 7 QBV có giá trị kỷ lục đến 150 triệu USD bao gồm tiền lương và thưởng.

Bên cạnh đó, El Pulga còn có cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng thế giới đang tài trợ cho giải nhà nghề Mỹ như Fanatics, Apple và Adidas, nhưng sẽ không đến mức có thể sở hữu 1 CLB như David Beckham mua Inter Miami.

Messi là hy vọng để kéo Inter Miami thoát ra khỏi đáy BXH

Messi là hy vọng để kéo Inter Miami thoát ra khỏi đáy BXH

Nói với Miami Herald, ông Jorge Mas bày tỏ tham vọng rằng Lionel Messi sẽ tạo bước đệm để biến MLS trở thành một trong những sân chơi hay nhất thế giới như Ả Rập Saudi: “Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều cầu thủ hàng đầu đến Mỹ sau Messi”.

Điều thú vị là siêu sao người Argentina đã mua một căn hộ trước đó 2 năm tại Miami nên ít nhiều nguồn tin cho rằng Messi sẽ sinh sống lâu dài ở đây. Thử thách cho nhà vô địch WC 2022 sẽ rất lớn khi CLB đang xếp cuối BXH phía đông.