Trước những thông tin chiêu mộ Lionel Messi, chủ tịch của Barcelona đã đưa ra các tuyên bố mạnh mẽ về vấn đề này.

Dù đã nói nhiều nhưng tương lai của Messi tại Paris SG vẫn chưa có dấu hiệu thiếu sự quan tâm. Với việc chưa gia hạn HĐ với gã nhà giàu nước Pháp, nhiều khả năng chủ nhân của 7 QBV sẽ ra đi ngay khi mùa giải 2022/23 khép lại.

Được biết trong nhiều bến đỗ tiềm năng, Barcelona là điểm đến hứa hẹn nhất bởi những CĐV xứ Catalan rất muốn nhìn thấy sự trở về của huyền thoại đội bóng cũ. Mới đây, chủ tịch của Barca là ông Joan Laporta đã có những tuyên bố mạnh mẽ về vấn đề này.

Chủ tịch Barcelona quyết tâm đưa Messi trở về

Chủ tịch Barcelona quyết tâm đưa Messi trở về

Chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha, người đứng đầu CLB khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để đưa Messi trở về Barcelona”.

Thông điệp của chủ tịch Laporta đã cho thấy quyết tâm mong muốn Messi đoàn tụ với nơi đã giúp anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Nếu có thể sở hữu siêu sao của Argentina, hàng công của Barca sẽ đủ sức để cạnh tranh tại Champions League, giải đấu mà Blaugrana đã bị loại tại vòng bảng 2 năm gần nhất.

Dù vậy để chiêu mộ nhà vô địch World Cup 2022, Barcelona cần phải cân bằng quỹ lương. Kể cả khi Messi đồng ý giảm lương, bối cảnh tài chính hiện tại của đội bóng này vẫn không cho phép.

Bất chấp điều đó, tuyên bố của chủ tịch Laporte cũng thắp lên hy vọng “mở đường” để cho El Pulga trở lại khi chân sút 35 tuổi sẽ chia tay Paris SG dưới dạng tự do.

Vào rạng sáng 15/5, Barcelona đã chính thức trở thành nhà vô địch La Liga sớm hơn 4 vòng đấu. Đó là cơ sở để BLĐ đội bóng giảm bớt áp lực trên TTCN Hè này.