Trong bối cảnh Mbappe chỉ còn gắn bó với PSG đến hết Hè năm sau, chủ tịch của CLB đã yêu cầu chân sút người Pháp phải đưa ra câu trả lời đi hay ở trong 2 tuần tới.

Đội chủ sân “Công viên các hoàng tử” đã đầu tư vào Kylian Mbappe đến 500 triệu USD, bao gồm mức lương, thưởng và phí chuyển nhượng. Kể từ khi cập bến PSG từ Monaco với giá 180 triệu Euro, Mbappe đã được xây dựng là biểu tượng của Les Parisiens nhưng viễn cảnh này đang có nguy cơ tan vỡ trong Hè năm nay.

Sau quãng thời gian lặng im, chủ tịch của CLB thủ đô, ông Nasser Al Khelaifi cuối cùng đã gửi lời yêu cầu đến chân sút người Pháp phải quyết định tiếp tục ký HĐ mới hay là ra đi ngay để tránh trường hợp mất trắng.

Chủ tịch PSG gửi tối hậu thư cho Mbappe

Chủ tịch PSG gửi tối hậu thư cho Mbappe

Chia sẻ với truyền thông, ông Al Khelaifi nói rằng: “Kylian chắc chắn sẽ không ra đi dưới dạng tự do. Cậu ấy sẽ có 1 hoặc 2 tuần để suy nghĩ về quyết định của mình. Chúng tôi không muốn để cầu thủ hay nhất thế giới tự do rời đi”.

Thực tế trong 1 tháng qua, sự căng thẳng giữa PSG và Mbappe đã diễn ra âm ỉ liên quan đến việc tiền đạo sinh năm 1998 muốn chia tay sau khi kết thúc mùa giải năm sau. Với tối hậu thư mà chủ tịch CLB đưa ra, dự định của “Golden Boy 2017” có thể coi là đổ vỡ.

Mbappe tức giận vì thấy bị phản bội

Mbappe tức giận vì thấy bị phản bội

Ở tuyên bố mới đây, Mbappe đã nói rằng PSG là nơi duy nhất anh thuộc về và rất muốn tiếp tục được thi đấu tại đây. Anh đã viết một bức thư với nội dung sẽ không gây khó khăn cho đến khi hết mùa giải. Trong thư, Mbappe cũng phủ nhận việc mình có thể bị tác động bởi tổng thống Pháp, Emmanuel Macron.

Dù vậy trước yêu cầu của chủ tịch PSG, Mbappe đã cảm thấy bị phản bội. Từ nguồn tin của nhà báo Fabrizio Romano, Mbappe chưa từng nói chuyện về HĐ với PSG. Ban lãnh đạo đã thông báo HĐ sẽ không dài quá năm 2024 và bức thư chỉ là để xác nhận.

Theo quan sát, tương lai của Kylian Mbappe gần như sẽ không còn hướng về nước Pháp trong thời điểm căng thẳng leo thang. Bến đỗ hứa hẹn nhất cho nhà vô địch World Cup 2018 là Real Madrid.