Mới đây, chủ tịch UEFA đã có những chia sẻ mang tính lịch sử liên quan đến Champions League, giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Champions League là giải đấu số một dành cho các CLB tại châu Âu. Tuy nhiên mới đây chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), ông Aleksander Ceferin đã có những tiết lộ rằng muốn sức ảnh hưởng của giải đấu này sẽ vươn ra khỏi lục địa già.

Cụ thể, chủ tịch Ceferin đang xem xét đến kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League ở Mỹ, khi nền bóng đá xứ cờ hoa ngày càng phát triển và có nhiều người quan tâm đến môn thể thao vua. Điều này đồng nghĩa sẽ mang lại thêm nguồn kinh tế cho UEFA.

Chủ tịch UEFA muốn trận chung kết Champions League tổ chức tại Mỹ

Chủ tịch UEFA muốn trận chung kết Champions League tổ chức tại Mỹ

Kể từ khi ra đời vào năm 1955, Champions League chưa từng có tiền lệ được tổ chức ngoài khu vực châu Âu, nhưng UEFA có thể cân nhắc thay đổi lịch sử bất chấp các thách thức.

Chúng tôi đang thảo luận để các trận Champions League được diễn ra tại Mỹ. Năm 2025, trận chung kết sẽ được tổ chức ở Munich trước khi chờ đợi những gì sẽ xảy ra.” – Ông Aleksander Ceferin khẳng định.

Tiếp lời về việc người Mỹ yêu thích bóng đá như người châu Âu mến mộ bóng rổ tại châu Âu, người đứng đầu cơ quan bóng đá châu Âu cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi biết các trận chung kết bóng đá châu Âu có số lượng người Mỹ xem còn nhiều hơn các trận chung kết NBA. Thậm chí lượng xem 30 trận EURO còn có thể so sánh với Super Bowl”.

Dù vậy, việc đưa Champions League đến Mỹ của UEFA được coi sẽ có nhiều thách thức, điển hình như lệch múi giờ (buổi chiều tại Mỹ là nửa đêm ở châu Âu).