Liên quan đến Việt Nam tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã đưa ra một chỉ số đáng chú ý.

Ban tổ chức SEA Games 32 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á vừa công bố danh sách 37 môn thi đấu sẽ được tổ chức trong vòng 51 ngày tới. Việc chuẩn bị cho sự kiện này đang được thực hiện gấp rút để đảm bảo diễn ra suôn sẻ.

Đại diện LĐBĐ Campuchia đã cho biết có khoảng 20.000 NHM thể thao Việt Nam đăng ký đến Campuchia để cổ vũ cho các tuyển thủ nước nhà. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay là giải quyết vấn đề ăn ở, an ninh và trật tự để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thuận lợi. 

Sự xuất hiện của đông đảo NHM từ Việt Nam sẽ tạo thêm động lực cho các VĐV Việt Nam thi đấu tại sự kiện này.

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 NHM thể thao Việt Nam đăng ký đến Campuchia

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 NHM thể thao Việt Nam đăng ký đến Campuchia

Ngoài ra, các nước như Thái Lan và Lào cũng rất quan tâm SEA Games 32 và có thể dễ dàng di chuyển đến bằng ô tô. Dự kiến sẽ có tối thiểu 10.000 NHM từ các quốc gia này đến Campuchia để cổ vũ cho đội của họ.

Được biết, 2 sự kiện lớn nhất SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 sẽ do Tik Tok tài trợ và đã được ký kết tại Ủy ban Olympic QG Campuchia.

Kinh phí tổ chức SEA Games 32 dự kiến là khoảng 124 triệu USD, với linh vật được chọn là Thỏ trắng cùng khẩu hiệu “Thể thao sống trong hòa bình”.

Đoàn thể thao Việt Nam theo kế hoạch sẽ tham gia 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Tuy nhiên, nước chủ nhà Campuchia đã loại bỏ một số môn thể thao không thuộc chương trình Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing và rowing.