Trong bối cảnh mà Lionel Messi vẫn chưa quyết định đi hay ở lại Paris SG, cựu chủ tịch của Barcelona đã lên tiếng hối thúc siêu sao 35 tuổi mau chóng xác định tương lai của mình.

  • Xem KQBĐ mới nhất hôm nay

Hợp đồng giữa Messi và đội bóng chủ quản PSG sẽ kết thúc vào tháng 6 Hè này. Tuy nhiên do những bất đồng mà đôi bên đã không có tiếng nói chung, trong đó bản thân nhà vô địch World Cup 2022 cảm thấy không hạnh phúc và bị thiếu tôn trọng trên đất Pháp.

Chứng kiến điều đó, cựu chủ tịch của Barcelona giai đoạn 2000-2003, ông Joan Gaspart vừa qua đã lên tiếng rằng El Pulga nên sớm có quyết định ra đi đúng đắn.

Cựu chủ tịch Joan Gaspart khuyên Messi nên trở về Barcelona

Cựu chủ tịch Joan Gaspart khuyên Messi nên trở về Barcelona

Nếu Messi đang gặp rào cản về kinh tế, cậu ấy chắc chắn sẽ được gửi tới nhiều lời đề nghị hấp dẫn. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần tìm một nơi để chơi bóng thì tuyệt đối không đâu tốt hơn Barcelona.” – Gaspart nói trên Marca.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định nhìn cái cách mà toàn khán đài sân Camp Nou hô vang tên Messi trong thất bại 0-4 trước Real Madrid tại bán kết cúp Nhà vua mới đây chính là sự tương phản rõ ràng ở cách đối xử với Messi so với người Pháp.

Đó như là lời đáp trả từ người hâm mộ Barca khi cậu ấy bị người ta huýt sáo tại Paris. Tất cả chúng tôi đều mến mộ Leo, Barcelona đích thực là nơi mà Messi nên kết thúc sự nghiệp của mình”.

Dù ra sao NHM Barca vẫn luôn yêu mến Messi

Dù ra sao NHM Barca vẫn luôn yêu mến Messi

Đã có những nguồn tin cho rằng BLĐ của Blaugrana đã liên hệ với Messi nhưng không rõ thỏa thuận thế nào hay đã hoàn tất chưa. Được biết, CLB được cho là đang tìm cách kêu gọi nhà tài trợ vốn để tạo nên màn tái hợp này.

Về phần mình, Messi vẫn muốn được thi đấu ở châu Âu ít nhất thêm 2 mùa giải nữa, việc đến Mỹ hay Ả Rập gần như là sẽ không xảy ra. Trường hợp không ở lại Paris SG, khả năng cao chủ nhân của 7 QBV sẽ trở về “nhà”.