Trước trận mở màn bảng E World Cup 2023 với Mỹ, ĐT nữ Việt Nam đã nhận phải tin “sét đánh” về lực lượng.

Sau nhiều ngày mong chờ, thời điểm ĐT nữ Việt Nam xuất hiện tại World Cup cũng đã diễn ra khi đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ ra quân gặp nhà ĐKVĐ Mỹ trên sân Eden Park vào lúc 8h00 sáng ngày 22/7. Trận đấu thuộc vòng 1 bảng E World Cup 2023.

Trong suốt 2 tháng qua, các cô gái Việt Nam đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị nhằm giữ trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên mới đây, một tin không vui về lực lượng đã khiến CĐV nước nhà phải lo lắng.

Thanh Nhã bỏ ngỏ khả năng ra sân cho ĐT Việt Nam tại World Cup 2023

Thanh Nhã bỏ ngỏ khả năng ra sân cho ĐT Việt Nam tại World Cup 2023

Cụ thể, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ phải vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Nhã trong trận gặp Mỹ, khi tiền đạo cánh người Hà Nội bất ngờ không tham gia tập luyện ở buổi tổng duyệt hôm 21/7.

Nguồn tin từ New Zealand đã tiết lộ rằng Thanh Nhã hiện đang bị bệnh cảm cúm và cần nhờ sự kiểm tra từ đội ngũ y tế mới có thể xác nhận khả năng ra sân được hay không.

Nếu không có sự phục vụ của nữ tuyển thủ sinh năm 2001, đây sẽ là tổn thất lớn cho Việt Nam bởi ĐT sẽ mất đi một nhân tố giàu tốc độ bên hành lang cánh.

Thanh Nhã bất ngờ bị cảm cúm

Thanh Nhã bất ngờ bị cảm cúm

Hồi cuối tháng 6, Việt Nam đã có trận giao hữu với tuyển Đức và chính Thanh Nhã là người đã tạo đột biến với bàn thắng ấn tượng vào lưới đối thủ đang xếp hạng 2 FIFA để khép lại thất bại 1-2 chung cuộc. Do đó, nhiều NHM rất kỳ vọng một màn trình diễn tương tự của Việt Nam sẽ lặp lại.

Sau Huỳnh Như, Thanh Nhã là cái tên thứ 2 sáng giá có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu nhất. Ngoài lề, nếu cô gái này không thể chơi trong trận gặp Mỹ thì người thay thế có thể là Dương Thị Vân.