Sau khi chiêu mộ thành công Kai Havertz, HLV trưởng của Arsenal – Mikel Arteta đã có hành động bất ngờ khi chỉ định tân binh thi đấu ở vị trí mới.

Vào sáng ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, Arsenal đã chính thức công bố giành được chữ ký của Kai Havertz. Cựu tiền vệ của Chelsea chuyển đến sân Emirates với mức giá 65 triệu Bảng.

Đây rõ ràng là con số không nhỏ đối với “Pháo thủ”, thậm chí còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi không “tặng” kèm theo cầu thủ khác để giảm chi phí hơn.

Kai Havertz gia nhập Arsenal với giá 65 triệu Bảng

Kai Havertz gia nhập Arsenal với giá 65 triệu Bảng

Với HLV Mikel Arteta, Havertz sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng công, nhất là vị trí tiền đạo cắm để san sẻ gánh nặng cho Gabriel Jesus. Chưa dừng lại ở đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha còn không muốn bó buộc tiền vệ 24 tuổi mà sẽ tạo ra sự đa dạng trong lối chơi với “hạt nhân” này.

Ông khẳng định: “Cậu ấy sẽ giúp chúng tôi có nhiều phương án tấn công, là nhân tố quan trọng nơi hàng tiền vệ của Arsenal”.

Với thông điệp này, nhiều khả năng ngoài vị trí trung phong, Arteta sẽ để Havertz đảm nhận vị trí bao quát giữa sân. Trong bối cảnh Granit Xhaka cập bến Leverkusen, tân binh 65 triệu Bảng có thể sẽ tạm thay thế cầu thủ người Thụy Sĩ.

Chơi ở vai trò số 8, Havertz sẽ được cho phép di chuyển tự do để mang đến các tình huống tấn công nhanh hoặc điều phối bóng tốt hơn cho Arsenal.

Nếu có thể chiêu mộ Declan Rice với giá 105 triệu Bảng, Havertz sẽ được thi đấu bên cạnh tiền vệ người Anh để thống trị tuyến giữa “Pháo thủ”.