Tân HLV trưởng của Bồ Đào Nha khẳng định việc Cristiano Ronaldo rời khỏi châu Âu sẽ mang đến nhiều lợi ích cho ĐTQG.

Tưởng chừng việc khi chia tay Man Utd để chuyển sang chơi cho Al-Nassr tại Ả Rập Saudi sẽ khiến cơ hội lên tuyển của Ronaldo bị thu hẹp, tuy nhiên HLV Roberto Martinez đã phản bác lại điều đó.

HLV Martinez cho rằng Ronaldo chơi ở Al-Nassr không phải là vấn đề tại BĐN

HLV Martinez cho rằng Ronaldo chơi ở Al-Nassr không phải là vấn đề tại BĐN

Chia sẻ với truyền thông, chiến lược gia 50 tuổi tin rằng Cristiano Ronaldo chơi bóng tại một giải đấu khác châu Âu không hề xấu, thậm chí còn giúp ích cho ĐTQG bởi anh sẽ có điều kiện tập trung hơn cho “Brazil châu Âu”.

Việc Ronaldo chơi ở CLB khác khu vực châu Âu đôi khi lại là lợi thế cho mỗi lần cậu ấy khoác áo đội tuyển quốc gia.” – ông nói.

Sở dĩ HLV Martinez tin tưởng CR7 đến như vậy là nhờ vào sức ảnh hưởng cùng kinh nghiệm của siêu sao 38 tuổi, thứ sẽ hỗ trợ ông rất nhiều trong phòng thay đồ.

Chúng tôi có 3 cách để đánh giá một cầu thủ, đó là phẩm chất cá nhân, kinh nghiệm và độ cống hiến. Tất cả những thứ này đều có ở Ronaldo, cậu ấy là tấm gương cho cả Bồ Đào Nha và thế giới. Hãy xem, cậu ấy là người duy nhất đã chơi 198 trận cho ĐTQG”.

Dù tin tưởng tuyệt đối nhưng Ronaldo cần phải giữ phong độ tốt nếu muốn ra sân

Dù tin tưởng tuyệt đối nhưng Ronaldo cần phải giữ phong độ tốt nếu muốn ra sân

Dù ủng hộ tuyệt đối nhưng HLV Martinez cũng nhắc nhở rằng Ronaldo cần phải giữ vững tinh thần và phong độ nếu muốn có suất đá chính: “Cristiano và Pepe là những cầu thủ nòng cốt của chúng tôi, họ sẽ là nơi truyền đạt lại kinh nghiệm cho những cầu thủ trẻ. Tuy nhiên cũng giống như mọi người, Ronaldo vẫn cần đáp ứng những điều kiện của chúng tôi để cạnh tranh với các đồng đội”.

Cristiano Ronaldo hiện đang là cầu thủ có số lần chơi ở cấp độ ĐTQG nhiều nhất thế giới với 198 lần ra sân. Tại vòng loại EURO 2024, chủ nhân của 5 QBV có thể sẽ hoàn tất 200 trận thi đấu cho Bồ Đào Nha bằng 2 trận trước Bosnia & Herzegovina và Iceland.