HLV Mai Đức Chung đã có những lời khen dành cho ĐT Việt Nam, trong đó thủ thành Kim Thanh là người thể hiện tốt nhất sau thất bại trước Mỹ.

Dù bại trận 0-3 nhưng màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước nhà ĐKVĐ Mỹ vẫn mang đến sự ấn tượng cho các CĐV châu Á. Mặc dù nhập cuộc khá tốt nhưng Huỳnh Như cùng đồng đội chỉ có thể đứng vững đến phút 14 sau pha lập công bởi Sophia Smith.

Trong suốt trận đấu bị chèn ép, thủ môn Kim Thanh là cầu thủ nỗ lực nhất khi liên tiếp cản phá thành công các pha dứt điểm từ đội tuyển top 1 FIFA.

HLV Mai Đức Chung hài lòng sau màn trình diễn của Việt Nam

HLV Mai Đức Chung hài lòng sau màn trình diễn của Việt Nam

Đặc biệt ở phút 42, Kim Thanh còn ngăn cản thành công cú sút 11m của Alex Morgan, dù sau đó phải nhận bàn thua thứ 2 vào phút 45+7 từ Sophia Smith. Sang hiệp 2, lưới của Việt Nam chỉ rung lên một lần duy nhất.

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đã nhận xét về các học trò, đặc biệt là Kim Thanh: “Tôi hài lòng nhất có lẽ là Kim Thanh với nhiều lần cứu thua và bắt gọn quả phạt đền. Tôi rất yên tâm về Thanh, những người khác cũng thi đấu tốt khi ngăn chặn các đợt tấn công của Mỹ.

Kim Thanh là người thể hiện tốt nhất trong trận thua 0-3 trước Mỹ

Kim Thanh là người thể hiện tốt nhất trong trận thua 0-3 trước Mỹ

Chúng tôi mặc dù chuyên môn không cao nhưng chắc chắn tinh thần mà chúng tôi thể hiện tại World Cup không hề thua kém. Khi quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tất cả mọi người đều dâng trào bởi đây là tiếng hát được diễn ra tại World Cup. Tôi rất hãnh diện nhưng trước mắt vẫn phải cần tập trung cho trận gặp Bồ Đào Nha”.

Trắng tay trong ngày ra quân với tỷ số được coi là không tệ, ĐT Việt Nam giờ đây sẽ hướng tới mục tiêu kiếm điểm số đầu tiên trước Bồ Đào Nha vào ngày 27/7, đối thủ “nhẹ cân” so với Hà Lan.