Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã xác nhận đệ đơn khởi kiện U23 Việt Nam liên quan đến thất bại tại chung kết U23 Đông Nam Á 2023.

Trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trước U23 Indonesia trên loạt sút luân lưu và bảo vệ thành công chức vô địch.

Tuy trận đấu đã kết thúc hồi 26/8 nhưng sự bức xúc của người Indonesia vẫn chưa nguôi ngoai về tình huống xử lý của trọng tài ở pha va chạm giữa cầu thủ 2 đội.

Cụ thể ở phút 113, hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc đã có một pha nhảy cao tránh cú lao vào phá bóng của Haykal, tuy nhiên tay của cầu thủ Việt Nam đã trúng đầu của đối phương khiến bộ phận y tế phải vào sân.

Chủ tịch PSSI xác nhận đã gửi thư kiện U23 Việt Nam

Chủ tịch PSSI xác nhận đã gửi thư kiện U23 Việt Nam

Truyền thông Indonesia cho rằng đây là tình huống mà hậu vệ U23 Việt Nam cố tình nhưng trọng tài không hề rút thẻ. Cho nên LĐBĐ đội bóng xứ vạn đảo đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Ngày 8/9, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir đã tuyên bố: “Chúng tôi đã gửi thư đến AFF. Chúng tôi muốn câu trả lời cụ thể về những tranh cãi này”.

Nhắc về lịch thi đấu của Indonesia của AFF, Chủ tịch PSSI nói thêm: “Chúng tôi đã thảo luận để xem nên làm gì với lịch thi đấu bận rộn của AFF và FIFA”.

Trước đó, PSSI đã cân nhắc đến việc rời AFF nhưng sau cùng họ đã lựa chọn phương án hạn chế tần suất tham gia các giải đấu ngoài FIFA.