Việc thiếu nhân lực trầm trọng đã khiến Liverpool phải lựa chọn cầu thủ mà không có nhiều thời gian suy nghĩ.

Theo nguồn tin mới nhất từ BILD Sport, Liverpool đang tìm cách mau chóng hoàn tất thương vụ hậu vệ được coi là toàn diện nhất Bundesliga – Piero Hincapie. Tuy nhiên, phía CLB chủ quản Leverkusen đã yêu cầu The Kop phải đặt đủ 70 triệu Euro lên bàn đàm phán mới có thể nói chuyện.

Được ví là “tiểu Paolo Maldini” nhờ vào tài năng và tiềm năng phát triển lớn, Hincapie là cái tên thường xuyên lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của các mùa giải Bundesliga gần đây. Được biết, tuyển thủ người Ecuador còn có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến phòng ngự như: Trung vệ lệch trái, trung vệ trụ hay trung vệ quét. Đáp ứng đúng sở thích của Jurgen Klopp.

Piero Hincapie lọt đúng vào "mắt xanh" của Jurgen Klopp

Piero Hincapie lọt đúng vào “mắt xanh” của Jurgen Klopp

Đang ở độ tuổi 21 nhưng hội tụ các yếu tố để trở thành thủ lĩnh hàng thủ, Hincapie đích thực là mẫu cầu thủ có thể mang đến sự chắc chắn và yên tâm cho tuyến trên, nổi bật nhất là sự lạnh lùng và tính quyết đoán.

Nếu có thể chiêu mộ thành công thương vụ này, đội chủ sân Anfield sẽ có thêm những chiến thuật đa dạng. Với mối quan hệ với GĐTT Jorg Schmadtke khi còn làm việc tại Đức, HLV của Liverpool sẽ có lợi thế để có được chữ ký của Hincapie.