Tân binh 100 triệu Bảng mà Liverpool đang theo đuổi gần như đã xác định kết quả.

Theo Fabrizio Romano, chuyên gia chuyển nhượng nổi tiếng, tiền vệ Bruno Guimaraes đã đồng ý gia hạn HĐ với Newcastle trong bối cảnh Liverpool chèo kéo cầu thủ 24 tuổi.

Được biết đôi bên đã có những cuộc nói chuyện kéo dài đến 10 ngày và diễn biến khá tích cực trước khi The Kop nhận “hung tin” vào hôm nay.

Gia nhập Newcastle từ Lyon với giá 42,5 triệu Euro vào tháng 01/2022, Guimaraes đã có ảnh hưởng không có trong lối chơi của “Chích chòe” trong 6 tháng đầu, góp công giúp CLB xếp thứ 11 mùa 2021/22.

Liverpool hết cơ hội chiêu mộ Guimaraes

Liverpool hết cơ hội chiêu mộ Guimaraes

Trong mùa giải kế tiếp, tiền vệ người Brazil trở thành trụ cột không thể thiếu dưới thời HLV Eddie Howe khi cùng Newcastle giành vé dự Champions League 2023/24 kể từ sau mùa 2002/03.

Đã có rất nhiều nguồn tin nước Anh cho biết Liverpool rất muốn sở hữu chữ ký của Guimaraes đến mức họ đã “đi đêm” với nhau để cố gắng chốt xong thương vụ trước khi chuyển nhượng hè đóng cửa. Dù vậy, con số 100 triệu bảng mà BLĐ sân Anfield đưa ra chưa thực sự hấp dẫn mục tiêu của Newcastle.

Với việc ký HĐ mới với Guimaraes, đồng thời chiêu mộ thêm Harvey Barnes và Sandro Tonali, Newcastle đang nhắm tới tham vọng thay đổi Big6 thành Big7 tại Ngoại hạng Anh.