Mặc dù đã giành vé Champions League 2023/24 nhưng Man Utd vẫn có nguy cơ không được tham dự tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Man Utd đã cán đích Ngoại hạng Anh 2022/23 với vị trí thứ 3, đồng nghĩa giúp “Quỷ đỏ” có một suất dự Champions League mùa tới sau 1 năm vắng mặt.

Việc tham dự đấu trường danh giá nhất châu Âu sẽ mang tới nhiều lợi ích cho thầy trò Erik ten Hag từ chuyên môn cho tới tài chính. Dù vậy theo nguồn tin tiết lộ mới đây, Man Utd nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt tại vòng bảng cúp C1 2023/24 do liên quan tới vấn đề đổi chủ.

Sự chậm chạp có thể khiến MU mất vé dự cúp C1

Sự chậm chạp có thể khiến MU mất vé dự cúp C1

Trước đó, nhà Glazers đã có ý định muốn bán CLB nhưng ngay khi Sir Jim Ratcliffe cùng giới chủ Qatar, đứng đầu là tỷ phú Sheikh Jassim đưa ra những con số không tưởng thì họ lại từ chối nhượng lại đội bóng.

Theo quy định của LĐBĐ châu Âu (UEFA), những CLB nào chưa xác định chủ sở hữu trong giai đoạn vòng bảng diễn ra sẽ không được chơi Champions League, Europa League và Confrence League.

Chính vì vậy, Man Utd bắt buộc phải đẩy nhanh tốc độ chuyển giao CLB trước tháng 9, trước khi vòng bảng Champions League bắt đầu.

Được biết, các ông chủ Qatar đã đề nghị mua lại Man Utd với giá 5.2 tỷ Bảng, kèm theo 800 triệu Bảng để xây dựng CSHT, trang thiết bị và mua sắm cầu thủ. Đây là con số chưa thực sự hài lòng khi nhà Glazers muốn 6 tỷ Bảng.