Giúp Paris SG giành chiến thắng 2-1 trước Brest tại Ligue 1, Lionel Messi đã thiết lập nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá.

Vào rạng sáng ngày 12/3, Paris SG đã có chuyến hành quân không hề dễ dàng trên sân của Brest tại vòng 27 Ligue 1. Tưởng chừng đôi bên sẽ khép lại trận hòa 1-1 nhưng đến phút 90, Lionel Messi đã có một pha chọc khe “lênh láng” để cho Kylian Mbappe bứt tốc dứt điểm để giành chiến thắng 2-1 chung cuộc cho Les Parisiens.

Messi đã có 300 pha kiến tạo thành bàn trong sự nghiệp thi đấu tại Barcelona và Paris SG

Messi đã có 300 pha kiến tạo thành bàn trong sự nghiệp thi đấu tại Barcelona và Paris SG

Với pha “dọn cỗ” này, siêu sao người Argentina đã có 300 pha kiến tạo thành bàn trong sự nghiệp thi đấu tại Barcelona và Paris SG. Đây là kỷ lục mà chưa có bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử làm được.

Tính tổng thể, El Pulga đã có 701 bàn thắng và 300 kiến tạo kể từ khi bắt đầu nghiệp “quần đùi áo số” cho Barca vào năm 2004. Ở mùa giải năm nay, Messi cũng đã ghi 13 bàn và 13 kiến tạo sau 22 vòng đấu tại Ligue 1.

Thành tích trên đã phần nào làm nguôi ngoai đi nỗi buồn tại Champions League của nhà vô địch World Cup, đấu trường mà Messi và Paris SG vừa bị loại tại vòng 1/8 bởi Bayern Munich.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp mà M30 không có danh hiệu C1, và cũng là lần thứ 5/7 mà PSG không vượt qua vòng 16 đội.

Việc không thể giúp CLB đi sâu hơn tại giải đấu châu Âu đã tạo ra thông tin cho rằng Messi sẽ chia tay đội bóng vào Hè này. Dù vậy vẫn còn rất nhiều điểm đến hứa hẹn cho chủ nhân của 7 QBV như Man City, Inter Miami hay Al-Hilal.