HLV Henrique Calisto đã đặt chân trở lại Việt Nam để tham gia vào một dự án bóng đá rất đặc biệt.

Ở chuỗi sự kiện “Bệ phóng thương hiệu” bắt đầu vào ngày 23-24/9 tại sân Thống Nhất sẽ chứng kiến một màn chạm trán hấp dẫn giữa các cựu danh thủ Việt Nam và những cầu thủ đang khoác áo ĐTQG.

Trận đấu sẽ được tổ chức vào chiều 24/9 với sự xuất hiện của những cái tên nổi tiếng trong thập niên 70 đến 90, đặc biệt còn mặt cựu HLV đội tuyển Việt Nam – Henrique Calisto.

Chiến lược gia người Bồ sẽ dẫn dắt các cựu danh thủ ĐT Việt Nam

Chiến lược gia người Bồ sẽ dẫn dắt các cựu danh thủ ĐT Việt Nam

Mới đây, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đặt chân trở lại Việt Nam lúc tối 16/9 và được biết đang rất háo hức được tái ngộ các học trò cũ cùng NHM.

“Tôi rất vui khi trở lại Việt Nam trong 10 ngày để gặp gỡ bạn bè cùng học trò cũ của mình. Tôi cũng muốn đến những nơi kỷ niệm khi còn làm việc tại Việt Nam. Nói về bóng đá, tôi thấy thế hệ sau này của Việt Nam đang phát triển rất tốt”.

Được mệnh danh là “phù thủy” khi còn làm HLV trưởng Việt Nam, HLV Calisto chính là người đầu tiên có thể giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

HLV Calisto giúp ĐT Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup 2008

HLV Calisto giúp ĐT Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup 2008

Trong trận đấu tới, nhà cầm quân 69 tuổi sẽ chỉ đạo những huyền thoại một thời như Trần Công Minh, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức,… và đội hình lên ngôi Đông Nam Á 2008 gồm Nguyễn Việt Thắng, Phan Thanh Bình, Lê Tấn Tài,… để đối đầu với ĐTQG Việt Nam hiện tại là Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải,…

Mục đích của trận đấu này là từ thiện cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Tâm Tài Nghệ An từ việc bán vé và đấu giá đồ thể thao.