Kết quả của thương vụ mua bán CLB Man Utd sắp sửa kết thúc khi Sheikh Jassim quyết định rút lui và nhường cơ hội cho tỷ phú Sir Jim Ratcliffe.

Theo nguồn tin từ chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, nhà Glazer đã có buổi nói chuyện với ông chủ Ngân hàng Qatar vào hôm qua. Trong đó, Sheikh Jassim tuyên bố rút lui khỏi vụ giao dịch mua lại Man Utd.

Thông tin này được xác nhận bởi Raine Group và Công ty Ngân hàng đầu tư của New York đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm nhà thầu mới sau khi bị giới chủ Qatar từ chối.

Được biết ở thời điểm hiện tại chỉ còn nhà đầu tư INEOS, Tập đoàn của tỷ phú Sir Jim Ratcliffe và nhà Glazer cũng đã có kết quả cho thương vụ này với tỷ phú người Anh.

Sheikh Jassim rút lui, cơ hội cho Sir Jim Ratcliffe tiếp cận Man Utd

Sheikh Jassim rút lui, cơ hội cho Sir Jim Ratcliffe tiếp cận Man Utd

Cụ thể với việc có chung định hướng, ông chủ của Man Utd đã đưa ra đề nghị để cho Sir Jim Ratcliffe trở thành cổ đông với 25% cổ phần. Điều này đồng nghĩa nhà Glazer vẫn sở hữu CLB.

Trước thông tin này, tờ Mirror khẳng định Avram và Joel đã thể hiện tham vọng muốn thu hút đầu tư vào Man Utd hơn 1 tỷ Bảng hơn là bán đứt với giá 5,6 tỷ Bảng cho Qatar. Theo định giá thực tế, đội chủ sân Old Trafford lúc này có giá tới 10 tỷ Bảng.

Với 25% cổ phần bán ra giá khoảng 1,5 tỷ Bảng, anh em nhà Glazer sẽ dùng để trả cổ tức và trả nợ đòn bẩy tài chính 790 triệu Bảng khi mua lại Man Utd đầy tranh cãi.