Nếu như giành chiến thắng trong vụ thâu tóm Man Utd, ông chủ Sir Jim Ratcliffe sẽ có quyết định chính thức về việc đổi tên sân Old Trafford.

Kể từ khi nhà Glazer thông báo muốn bán CLB, Sir Jim Ratcliffe là một trong những cá nhân theo sát thương vụ này nhất. Mới đây, tỷ phú người Anh đã bày tỏ kế hoạch tương lai của mình nếu như thành công mua lại Man Utd, trong đó bao gồm cả vấn đề đổi tên sân nhà Old Trafford.

Tôi đã nghĩ về điều đó, đây là quyết định có hơi hướng “dị giáo” và chắc chắn tôi không bao giờ làm vậy. Tôi đã trưởng thành tại Manchester, nơi gắn liền tên tuổi của những huyền thoại, chẳng vì lý do gì mà tôi phải thay đổi mọi thứ cả. Old Trafford vẫn là Old Trafford, tất nhiên đó là tôi đã chiến thắng trong thương vụ này”.

Jim Ratcliffe vẫn đang trong quá trình đàm phán mua lại Man United

Jim Ratcliffe vẫn đang trong quá trình đàm phán mua lại Man United

Trong quá khứ vào năm 2011, nhà Glazer đã có quyền làm điều tương tự nhưng sau cùng vẫn để yên cái tên Old Trafford bởi lịch sử lâu đời khó bị thay thế. Tuy nhiên, cựu hậu vệ một thời của “Quỷ đỏ” Gary Neville đã làm vụ việc nóng lên trong phát biểu mới đây.

Tôi sẽ bán quyền đặt tên SVĐ nếu nắm quyền tại Man Utd với giá trên 60 triệu Bảng mỗi năm. Đây là lần đầu tiên tôi nói lên suy nghĩ này trong suốt thời gian dài”.

Liên quan đến phát ngôn này của Neville, ông Ratcliffe đã khẳng định: “Đội bóng có rất nhiều phương diện để khai thác, không đến mức phải dùng Old Trafford để kêu gọi tài trợ”.