Theo quy tắc truyền thông của MLS, Lionel Messi có thể sẽ bị xử phạt khi không phỏng vấn sau trận đấu giữa Inter Miami và New York Red Bulls.

  • Xem nhanh KQBD ketquabongda88

Ở trận này hồi 27/8, Lionel Messi đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Inter Miami trước New York Red Bulls. Sau trận đấu, người phát ngôn của CLB, Molly Dreska đã thông báo chân sút người Argentina sẽ không thực hiện phỏng vấn.

Tuy nhiên theo phó chủ tịch điều hành truyền thông của MLS, ông Dan Courtemanche cho biết mọi cầu thủ của các đội bóng đều được yêu cầu có mặt trước truyền thông sau khi trận đấu kết thúc, kể cả đó có là ngôi sao lớn nhất của giải đấu như Messi.

Messi đối mặt với án phạt từ MLS khi né truyền thông

Messi đối mặt với án phạt từ MLS khi né truyền thông

Trên thực tế, một vài CLB đã tìm cách lách quy tắc truyền thông của MLS bằng cách chỉ định cầu thủ sẽ thực hiện phỏng vấn hay họp báo. Trong trận chung kết League Cup với Nashville, Messi cũng không nói chuyện với cánh báo chí, và chỉ tổ chức một buổi họp báo có phiên dịch viên.

Việc MLS có sự xuất hiện cầu thủ bóng đá được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại đã khiến giải đấu thu hút rất nhiều sự quan tâm đến nỗi phá vỡ kỷ lục khán giả, thậm chí giá vé vào xem Messi thi đấu còn đắt đến 20.000 USD.

Dù vậy vẫn chưa rõ Inter Miami hay Messi có bị MLS xử phạt hay không.