Với thành tích vô địch U23 Đông Nam Á, đội tuyển U23 Việt Nam xứng đáng nhận được những phần thưởng hậu hĩnh.

Hình trình giải đấu U23 Đông Nam Á đã khép lại với kết quả quá đẹp cho ĐT U23 Việt Nam, khi các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn bản lĩnh đánh bại Indonesia trên chấm luân lưu căng não.

Sau lễ trao thưởng lúc nửa đêm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng thêm cho U23 Việt Nam 01 tỷ đồng, tổng cộng là 1,8 tỷ sau 4 chiến thắng trước Lào (4-1), Philippines (1-0), Malaysia (4-1) và Indonesia (Pen 6-5).

U23 Việt Nam nhận mưa tiền thưởng sau khi vô địch

U23 Việt Nam nhận mưa tiền thưởng sau khi vô địch

Ngoài những phần thưởng của VFF dành cho tập thể, một số cá nhân của U23 Việt Nam còn gặt hái các danh hiệu khác của giải đấu như: Thủ môn xuất sắc nhất (Phan Văn Chuẩn) và Vua phá lưới (Đinh Xuân Tiến).

Theo thông báo của VFF, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển từ Rayong đến Bangkok vào sáng 27/8 để bay về Hà Nội. Chuyến bay sẽ cất cánh vào lúc 11h55 và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 13h55. Tiếp theo đó, các cầu thủ sẽ đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để dự lễ chúc mừng.

Toàn đội sẽ có lễ mừng công tại trụ sở của VFF

Toàn đội sẽ có lễ mừng công tại trụ sở của VFF

Sau chiến dịch U23 Đông Nam Á, U23 Việt Nam sẽ được cho phép nghỉ ngơi ngắn ngày trước khi hội quân cùng HLV Troussier để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và ASIAD 19 diễn ra vào tháng 9.

Tại vòng loại U23 châu Á, Việt Nam thuộc bảng C cùng với Singapore, Yemen, Guam và sẽ được chơi tại sân nhà Việt Trì (Phú Thọ) từ ngày 6-12/9.