Sau sai sót xảy ra trong trận TP. HCM gặp Hà Nội, trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng đã không được phân công nhiệm vụ tại V-League.

Mặc dù V-League vừa mới trở lại 1 vòng đấu nhưng chủ đề trọng tài đang được bàn luận nhiều nhất trong thời gian gần đây. Sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài Trương Hồng Vũ ở trận Nam Định gặp Khánh Hòa, thêm một người “cầm còi” khác  đã khiến kết quả trận đấu bị ảnh hưởng.

Cụ thể trong trận TP. HCM gặp Hà Nội vòng 5 V-League 2023, trợ lý trọng tài Nguyễn Minh Lâm Đăng đã từ chối tình huống việt vị của Lucao, để cầu thủ người Brazil ghi bàn mở tỷ số cho Hà Nội FC.

Nguyễn Minh Lâm Đăng gây lỗi trong bàn thắng mở tỷ số của Hà Nội

Nguyễn Minh Lâm Đăng gây lỗi trong bàn thắng mở tỷ số của Hà Nội

Trước trường hợp này, giám sát trọng tài trận TP. HCM vs Hà Nội đã chấm điểm ông Minh Đăng rất thấp bởi không hoàn thành đúng nhiệm vụ. Qua đó, vị trợ lý trọng tài sẽ bị đình chỉ trong vài trận V-League sắp tới, ít nhất là không xuất hiện ở trận Bình Dương gặp CAND.

Cũng ở trận đấu trên, HLV Vũ Tiến Thành của TP. HCM đã bày tỏ sự bức xúc mang tính công kích, khiến VFF quyết định phạt ông 10 triệu đồng.