ĐT Việt Nam sẽ phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo khi hành quân đến Philippines.

Sau trận thua “muối mặt” 0-6 trước Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã khép lại chiến dịch FIFA Days tháng 10 với 3 trận toàn thua và sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11.

Trận mở màn bảng F của thầy trò Philippe Troussier sẽ bắt đầu vào ngày 16/11/2023 trong chuyến làm khách đến Philippines. Tuy nhiên trước thềm trận đấu, ĐT Việt Nam được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn.

Cụ thể, Philippines đã quyết định dùng sân Rizal Memorial để làm sân nhà nhưng đáng nói là mặt sân cỏ của SVĐ được thiết kế nhân tạo bởi Limonta Sport artificial turf do FIFA cấp phép. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các cầu thủ Việt Nam.

Sân Rizal Memorial dùng cỏ nhân tạo

Sân Rizal Memorial dùng cỏ nhân tạo

Từ trước tới nay, ĐT Việt Nam luôn thi đấu sân cỏ tự nhiên tại V-League cũng như giao hữu. Việc chơi trên sân cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới độ nảy của bóng, làm cho cầu thủ chạm bóng không tốt và tăng nguy cơ chấn thương.

Philippines trong tháng 10 này đều phải chơi xa nhà với thành tích thắng Kyrgyzstan 1-0 và thua Bahrain 0-1. Ngoài Philippines và Iraq, đối thủ còn lại của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là Indonesia, đội đã vùi dập Brunei tổng tỷ số 12-0.