Trước cuộc chạm trán giữa Việt Nam và Iran vào tối nay (21/9), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt ra mục tiêu quyết tâm giành kết quả tốt.

Sau khi đánh bại Mông Cổ 4-2 trong trận mở màn, Olympic Việt Nam sắp sửa phải đụng độ một đối thủ mạnh là Iran. Để bảo đảm quyền đi tiếp, đội tuyển của HLV Hoàng Anh Tuấn cần phải đặt ra mục tiêu kiếm điểm từ tay đối thủ của Tây Á. Trên lý thuyết, chúng ta có chút lợi thế có thể tin tưởng được.

Cụ thể, Iran ở kỳ ASIAD 19 không có được một lực lượng tốt nhất. Tại vòng loại U23 châu Á trước đó, U23 Iran còn có lần thứ 2 bị loại tại đấu trường sẽ được tổ chức ở Qatar này.

Ngoài ra, lứa trẻ Olympic Iran được đánh giá không đủ độ dày khi chỉ đăng ký 16 cái tên so với 22 cầu thủ được BTC cho phép. Nguyên nhân là có nhiều cầu thủ của Iran vắng mặt do chấn thương, thủ tục di chuyển hay các CLB trong nước giữ người.

Iran quyết tâm tại ASIAD sau thất bại vòng loại U23 châu Á

Iran quyết tâm tại ASIAD sau thất bại vòng loại U23 châu Á

Với những nhận định kể trên, Olympic Việt Nam có thể dựa vào đó để nâng cao tinh thần. Dù không thể chắc chắn giành chiến thắng nhưng ít nhất cũng mang tới những khó khăn nhất định cho đối phương.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác giúp cho NHM Việt Nam hy vọng là chúng ta từng đánh bại Iran 4-1 tại ASIAD 2014.

Dù kết quả ra sao, Việt Nam vẫn tích lũy được nhiều kinh nghiệm

Dù kết quả ra sao, Việt Nam vẫn tích lũy được nhiều kinh nghiệm

Nhìn chung, Iran sẽ dốc hết sức trước Việt Nam, HLV Reza Enayati trước đó đã nhấn mạnh ông muốn vô địch ASIAD 2023 để quên đi thất bại tại vòng loại U23 châu Á vừa qua. Điều này đã được chứng minh trong trận hòa 0-0 trước Ả Rập Saudi, trận đấu mà Iran đã tấn công chèn ép dữ dội.

Cuộc so tài giữa Việt Nam và Iran sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 21/9.