Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mới đây đã quyết định xóa chiếc thẻ đỏ của Vinicius trong vụ việc PBCT, đồng thời trừng phạt rất nhiều cái tên liên quan.

Vào cuối tuần trước, Real Madrid đã nhận thất bại 0-1 ngay trên sân của Valencia. Mọi chuyện tưởng chừng đã không có gì trước khi Vinicius bị một bộ phận CĐV đội chủ sân Mestalla phân biệt chủng tộc.

Ngay sau đó, chân sút trẻ người Brazil đã dính vào một tình huống xung đột với Hugo Duro của đối phương và bị trọng tài đuổi khỏi sân với chiếc thẻ đỏ sau khi check VAR.

Vinicius bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Valencia

Vinicius bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Valencia

Đáng nói trong đoạn phim VAR lại không cho thấy cảnh Duro quàng tay siết cổ Vinicius trước khi sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm. Do đó, LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định xóa thẻ cho tiền đạo của “Kền kền trắng”, đồng nghĩa Vinicius có thể sẽ ra sân trong trận đấu tiếp theo.

Cũng ở vụ việc trên, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 7 người được cho là có hành vi PBCT với Vinicius, trong đó có 4 người bị bắt tại Real Madrid và 3 người ở Valencia.

LĐBĐ cho rằng những tình tiết thiếu hụt trong toàn bộ quá trình sẽ khiến quyết định của trọng tài bị ảnh hưởng, dẫn tới sự độc đoán”.

Thêm vào đó, LĐBĐ Tây Ban Nha và UBTT cũng đưa ra án phạt đình chỉ ngay lập tức cho ông Nacho Iglesias Villanueva, trọng tài phụ trách VAR trong trận Valencia gặp Real Madrid. Ngoài ra còn có 5 người khác sẽ phải nghỉ việc sau khi kết thúc mùa giải này.

Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino ủng hộ Vinicius

Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino ủng hộ Vinicius

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mới đây cũng bày tỏ sự thông cảm với Vinicius và nạn PTCB: “Chúng tôi đứng về phía Vinicius, nạn phân biệt chủng tộc không có chỗ trong bóng đá và xã hội”.

Đối với Valencia, LĐBĐ Tây Ban Nha cũng thông báo cấm khán giả vào sân Mestalla 5 trận, đồng thời phạt 45.000 Euro cho CLB do không kiểm soát được CĐV của mình.