Theo truyền thông Pháp, ban lãnh đạo của Paris SG mới đây đã có những quan điểm về tương lai của Messi, Mbappe và Neymar.

Hiện vấn đề được quan tâm nhiều nhất tại Paris SG là việc Lionel Messi sẽ đi hay ở, khi HĐ giữa đôi bên sẽ kết thúc vào tháng 6 Hè này mà vẫn chưa có quyết định gia hạn.

Trước đó, Chủ tịch Nasser Al Khelaifi đã bày tỏ rằng họ rất muốn giữ chân Messi và sẽ làm mọi thứ để đạt được chữ ký anh. Tuy nhiên, điểm lưu ý nhất là bản HĐ mới lại yêu cầu M30 phải giảm lương, đó là điều không thể chấp nhận so với đẳng cấp của nhà vô địch World Cup 2022.

PSG muốn giảm lương Messi, điều đó rất khó để M30 chấp nhận

PSG muốn giảm lương Messi, điều đó rất khó để M30 chấp nhận

Theo tờ báo Pháp L’Equipe, việc không tìm được tiếng nói chung kéo dài gần như đã đẩy Messi rời xa đội chủ sân Parc des Princes hơn. Thậm chí, ban lãnh đạo của CLB còn thừa nhận đang gặp khó để duy trì sự kết hợp của bộ 3 Messi – Mbappe – Neymar.

Điều đó đồng nghĩa Paris SG có thể sẽ loại Messi để giữ 2 ngôi sao còn lại. Nguyên nhân là bởi Mbappe chính là số 7 trung tâm của đội bóng, trong khi Neymar khao khát được ở lại dù từng có tin đồn muốn ra đi.

Nhìn chung, Paris SG sẽ phải cân nhắc kỹ càng để cân bằng tài chính, dẫu cho Messi đã giúp doanh thu của họ tăng trưởng vượt bậc, đạt mốc 700 triệu Euro vào mùa trước.