Việc Lionel Messi chuyển đến Inter Milan sẽ khiến MLS có sự thay đổi lớn kể từ sau điều luật Beckham được ban hành năm 2007.

  • Xem nhanh KQBD ketquabongda88

Messi gia nhập Inter Miami được coi là thương vụ bom tấn trong kỳ chuyển nhượng hè 2023 và cả trong lịch sử giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Sự có mặt của nhà vô địch World Cup 2022 sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho giải đấu về doanh số lẫn hình ảnh.

Giống như Cristiano Ronaldo tại Ả Rập Saudi, hành trình của Messi cũng tạo nên làn sóng hấp dẫn các cầu thủ châu Âu chuyển đến chơi tại Mỹ. Mới nhất là bộ đôi Sergio Busquets và Jordi Alba, những đồng đội cũ của El Pulga tại Barcelona cũng đã xác nhận khoác áo Inter Miami.

Bộ ba Messi, Busquet, Alba sẽ tái hợp tại Inter Miami

Bộ ba Messi, Busquet, Alba sẽ tái hợp tại Inter Miami

Vấn đề nảy sinh từ đây, tờ Sport cho biết CLB có thể sẽ không đăng ký được 2 tân binh trên do luật giới hạn lương ở MLS. Cụ thể, mức lương tối đa mà các CLB được phép chi tiêu là từ 5,21 – 7,1 triệu USD.

Nếu chiêu mộ Busquets và Alba, quỹ lương của Inter Miami sẽ vượt quá 7,1 triệu USD nhưng với điều đó lại không áp dụng với Messi vì được luật Beckham bảo vệ. Đây là luật cho phép CLB có thể mua 3 cầu thủ chỉ định.

Qua đó, chủ sở hữu Jorge Mas của Inter Miami rất tự tin tuyên bố rằng thu nhập của Messi sẽ lên đến 50-60 triệu USD, cao gấp 10 lần lương trần được MLS quy định.

Luật Beckham có thể sẽ đổi thành luật Messi

Luật Beckham có thể sẽ đổi thành luật Messi

Luật Beckham ra đời vào năm 2007 khi David Beckham đến thi đấu tại Mỹ, giúp tạo điều kiện để thu hút thêm các ngôi sao đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên sau 16 năm, luật này không còn phù hợp kể từ lúc Messi đến Mỹ hè này. Nôm na là 3 cầu thủ chỉ định quá ít nên khả năng sẽ được MLS thay đổi tăng lên.

Với Inter Miami, đội bóng hiện đang có Josef Martinez, Rodolfo Pizarro, Lionel Messi, Sergio Busquets, Jordi Alba và sắp tới có thể là Sergio Ramos, Andres Iniesta. Điều này có thể khiến luật Beckham được thay thế bằng luật Messi.