Tờ Thinkcurve nhận định rằng Quang Hải sẽ không thể thi đấu được tại Muangthong United theo thông tin gần đây.

Trong quãng thời gian gần đây, nhiều nguồn tin về việc Quang Hải sẽ đến Thái Lan chơi bóng rất được quan tâm. Người đại diện Fersini Michele đã tiết lộ tiền vệ 26 tuổi đang chờ đợi một lời đề nghị lớn từ một CLB từ Thai League. Thậm chí tờ Buaksib còn khẳng định phía liên hệ với Quang Hải chính là Muangthong United.

Tuy nhiên, Buaksib cũng cho biết cuộc đàm phán giữa đôi bên đang gặp vấn đề liên quan về mức lương không được thỏa đáng. Điều này dễ hiểu bởi danh tiếng của Quang Hải không còn được như 1-2 năm trước.

Quang Hải "ngại" đến Thái Lan bởi vấn đề tiền lương và thích chơi ở châu Âu

Quang Hải “ngại” đến Thái Lan bởi vấn đề tiền lương và thích chơi ở châu Âu

Thực tế, Thái Lan không phải là điểm đến ưu tiên của Quang Hải mặc dù mức đãi ngộ dành cho anh tốt hơn nhiều so với Pau FC, chỉ vì muốn được thi đấu tại châu Âu.

Một tờ báo khác là Thinkcurve đã dự đoán Quảng Hải sẽ nhận mức lương ước chừng 300.000 Bath mỗi tháng nếu đến Thai League, tương đương 200 triệu VNĐ.

Mặc dù con số này có vẻ không mấy hấp dẫn so với đẳng cấp của mình nhưng Thinkcurve nghĩ rằng cầu thủ này nên đến Thái Lan để bảo đảm cơ hội ra sân, sau đó mới bước ra sàn đấu lớn hơn. Đã có nhiều cầu thủ hơn 30 tuổi tại Thai League như Theerathon hay Dangda đang thi đấu tại Nhật Bản, trong khi Quảng Hải chỉ mới 26 tuổi.

Muangthong United, bến đỗ trong tin đồn được ví là Man Utd của Đông Nam Á dựa vào sự tương đồng về truyền thống lẫn tên gọi. Đây cũng là CLB có nền tảng tài chính lớn và nhiều thành tích với 4 lần vô địch Thai League.