Việc Messi giành Quả bóng vàng 2023 đã làm những cầu thủ chơi xuất sắc trong mùa giải 2022/23 như Mbappe không khỏi nuối tiếc.

Sự kiện Lionel Messi nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2023 hồi cuối tháng 10 vẫn đang còn làm những người yêu mến El Pulga vui mừng. Xếp sau siêu sao người Argentina là Erling Haaland và Kylian Mbappe.

Trên trang Instagram, cựu đồng đội PSG đã công khai chúc mừng Messi và cho rằng nhà vô địch World Cup 2022 xứng đáng với giải thưởng. Dù vậy, Mbappe được cho là đã có phản ứng khác ngay tại hậu trường lễ trao giải.

Tiết lộ từ nhà báo Benjamin Quarez của le Parisien, anh nói: “Mbappe rất thất vọng, cậu ấy đặt mục tiêu giành Quả bóng vàng nhưng chỉ xếp thứ 3 trong danh sách, đáng tiếc hơn nữa khi cậu ấy đã lập hattrick trong trận chung kết World Cup”.

Mbappe và Messi từng là đồng đội tại PSG

Mbappe và Messi từng là đồng đội tại PSG

Cơ hội để Mbappe có lần đầu tiên chạm tay vào danh hiệu cao quý này vẫn còn rất nhiều khi anh đang thi đấu tốt trong mùa giải 2023/24. Nếu có thể giành chức vô địch EURO 2024 cùng ĐT Pháp hoặc HCV Thế vận hội Paris 2024 kèm theo thành tích cá nhân nổi bật, Mbappe gần như sẽ là ứng cử viên lớn nhất sở hữu Quả bóng vàng 2024.

Đối thủ lớn nhất của chân sút 24 tuổi là Haaland, người có khả năng sẽ không được chơi tại EURO 2024 khi ĐT Na Uy đang hy vọng giành được suất đá play-off.