Tân binh của Real Madrid, Jude Bellingham đã làm nhiều người bất ngờ với danh sách thần tượng bóng đá của mình.

Sau 13 trận chơi cho Real Madrid trên mọi đấu trường, Bellingham đã khẳng định tài năng bằng 13 bàn thắng cùng 3 kiến tạo. Màn thể hiện sáng chói của cựu tiền vệ Dortmund đã giúp anh nhận được giải thưởng Kopa cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới ở buổi lễ trao giải QBV 2023.

Sau khi được vinh danh, Bellingham đã được yêu cầu kể tên những người truyền cảm hứng đá bóng khi khởi đầu sự nghiệp. Câu trả lời của tuyển thủ 20 tuổi đã khiến nhiều người bất ngờ khi bắt đầu nhắc đến các huyền thoại tại Birmingham là Lee Bowyer, Seb Larsson, Craig Gardner và đặc biệt là Zinedine Zidane.

Bellingham tiết lộ thần tượng của anh là các huyền thoại Birmingham và Zidane

Bellingham tiết lộ thần tượng của anh là các huyền thoại Birmingham và Zidane

Được biết Bellingham xuất phát từ lò đào tạo trẻ tại Birmingham City và đã có 10 năm phát triển ở St Andrew’s trước khi gia nhập CLB Borussia Dortmund năm 2020. Trong quá khứ, Larsson, Gardner và Bowyer từng đưa Birmingham vô địch League Cup 2011 khi đánh bại Arsenal 2-1 trong trận chung kết. Sau đó, anh cùng cha ngưỡng mộ huyền thoại Zidane.

Sự thần tượng huyền thoại người Pháp lớn đến mức mà Bellingham phải nhờ đồng đội Jesus Vallejo nhường áo số 5 tại Real Madrid.

Tiền vệ 20 tuổi chọn số áo của Zidane tại Real Madrid

Tiền vệ 20 tuổi chọn số áo của Zidane tại Real Madrid

Chia sẻ với L’Equipe: “Tôi rất tôn trọng những cầu thủ Birmingham, đội vô địch League Cup như Seb Larsson, Lee Bowyer và Craig Gardner.

Thời điểm tôi biết đến bóng đá, bố tôi đã hướng tôi đến hình mẫu của những cầu thủ nổi tiếng của Anh là Wayne Rooney hay Steven Gerrard. Rồi lúc lớn lên, bố tôi đã mua một chiếc áo của Zidane tại bãi biển và mang nó mọi lúc mọi nơi.

Một ngày nọ, tôi hỏi Zidane là ai? Bố tôi nói rằng hãy xem youtube và tôi bắt đầu yêu thích Zidane từ đó. Tôi thật may mắn khi được gặp ông ấy tạ chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool vào năm 2022”.