HLV trưởng của Man City cho rằng Man Utd từ lâu đã không còn đối thủ ngang sức như trong quá khứ.

Vào lúc tối nay lúc 22h30, Man Utd sẽ có cuộc tiếp đón Man City tại Old Trafford thuộc vòng 10 Ngoại hạng Anh. Trước thềm derby Manchester, HLV Pep Guardiola đã có những phát biểu để khích lệ tinh thần cho các học trò khi khẳng định Man Utd không phải là đối thủ mà họ quá để tâm.

Theo tờ Mirror dẫn lời: “Khi tôi dừng làm việc tại Man City,  Liverpool mới là đội bóng mà tôi tôn trọng nhất. Họ là một tập thể khiến cho tôi rất đau đầu, những gì mà Jurgen Klopp mang tới đều là thử thách cho Man City, nhưng đồng thời cũng giúp Man City hoàn thiện tốt hơn.

Về cơ bản, Liverpool sở hữu những thứ mà không có đội bóng nào có được. Có một ngoại lệ ngắn ngủi khi Ole Gunnar Solskjaer dẫn dắt Man Utd nhưng Liverpool vẫn đặc biệt nhất”.

Không phải Man Utd, Pep khẳng định Liverpool mới đáng sợ

Không phải Man Utd, Pep khẳng định Liverpool mới đáng sợ

Trước đó, cựu HLV huyền thoại của Man Utd – Alex Ferguson từng nói ông không nghĩ Man City sẽ ngăn cản được sự thống trị của “Quỷ đỏ” và họ mới là đội bóng số 1 thành Manchester.

Nhắc lại điều đó, Pep thừa nhận: “Sir Alex đã đúng, nếu không có Sheikh Mansour và Khaldoon, những người sở hữu và đầu tư, Man City không thể so sánh với những đội giàu thành tích nhất nước Anh như Man Utd hay Arsenal.

Tuy nhiên chắc ông ấy không thể ngờ được tương lai như thế nào, Man City giờ đây đã chứng minh thực tế trái ngược và khiến họ không thoải mái. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy”.

Phát biểu của nhà cầm quân người Tây Ban Nha hoàn toàn hợp lý bởi trong suốt 8 năm tại vị tại Man City, Man Utd chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm với The Citizens, thậm có những trận đấu gần đây mà họ đánh bại “gã hàng xóm” với tỷ số rất đậm.