Theo phóng viên của Kết quả bóng đá 88, tân HLV Philippe Troussier đã làm điều chưa từng có trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam trước chiến dịch SEA Games 32.

Vào tối ngày 1/3, 41 cầu thủ của U23 Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên dưới sự quan sát của HLV trưởng Phillipe Troussier trước thềm giải đấu SEA Games 32.

Buổi tập bắt đầu theo kế hoạch là vào 20h nhưng đến 20h40 mới diễn ra do chiến lược gia người Pháp muốn các cầu thủ phải khởi động trong phòng trước khi ra sân tập. Bên cạnh đó, ông còn có hành động chưa từng thấy.

Cụ thể Troussier đã mang đến sân tập của U23 Việt Nam tới 14 trợ lý, con số đông nhất từ trước đến nay dưới các “triều đại” cấp độ ĐTQG hay U23 Việt Nam.

HLV Troussier mang đến 14 trợ lý ở buổi tập của U23 Việt Nam

HLV Troussier mang đến 14 trợ lý ở buổi tập của U23 Việt Nam

Với HLV Park Hang-seo, nhà cầm quân người Hàn chỉ có 13 trợ lý để hỗ trợ U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Sự xuất hiện của đông đảo chuyên gia đã khiến buổi tập trở nên rất tập trung và kỷ luật. Trong đó, HLV Troussier chỉ thực hiện sửa lỗi cần thiết và để cho các trợ lý hướng dẫn cầu thủ.

HLV Troussier giao cho các trợ lý hướng dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam

HLV Troussier giao cho các trợ lý hướng dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam

Được biết, những trợ lý như Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Việt Thắng,… sẽ hỗ trợ công tác tại ĐT Việt Nam, còn Nguyễn Tuấn Vinh, Mai Xuân Hợp,… sẽ tham gia cùng U23 Việt Nam.

Trong đội ngũ của Troussier hiện đang có 2 người nước ngoài là Cedric Roger và Moulay Azzeggouarh.

Theo lịch trình của U23, các cầu thủ sẽ có 4 giai đoạn bao gồm 1-7, 8-12, 12-17 và 18-29 tháng 3 để tập luyện, bắt đầu từ việc tập luyện chiến thuật, thể lực,…

Tham khảo dự đoán kết quả các trận đấu mới nhất