Mùa giải EFL Championship 2022/23 đã chính thức khép lại và xác định 2 cái tên sẽ trực tiếp thăng hạng Ngoại hạng Anh 2023/24. Suất còn lại sẽ do 4 CLB tranh đá play-off với nhau.

Sau 46 trận đấu, đội bóng vô địch hạng nhất Anh là Burnley sẽ cùng CLB xếp thứ 2 Sheffield Utd giành lấy 2 suất lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa sau.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của giải đấu này là đội bóng cuối cùng thăng hạng sẽ là ai. Được biết, việc được thi đấu tại NHA mang đến rất nhiều quyền lợi cho các đội nhỏ tham gia. Trong đó, một suất thăng hạng đã có giá trị đến 220 triệu Bảng.

Burnley and Sheffield United chính thức có tấm vé thăng hạng Premier League

Burnley and Sheffield United chính thức có tấm vé thăng hạng Premier League

Chính vì thế, những trận đấu play-off luôn mang đến những cảm xúc hào hứng, sôi động. Trên BXH EFL lúc này, 4 CLB đang xếp từ thứ 3 đến thứ 6 là: Luton, Middlesbrough, Coventry và Sunderland sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành lấy tấm vé thăng hạng cuối cùng.

Theo luật, đội đứng thứ 3 sẽ chạm trán đội đứng thứ 6, còn lại đội đứng thứ 4 sẽ so tài cùng đội đứng thứ 5 theo thể thức sân nhà-khách. Hai đội chiến thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết được tổ chức trên sân trung lập vào lúc 22h45 ngày 27/5.

Lịch thi đấu bán kết play-off thăng hạng Premier League 2023/24:

Lịch thi đấu bán kết play-off thăng hạng Premier League 2023/24

Lịch thi đấu bán kết play-off thăng hạng Premier League 2023/24