Cựu cầu thủ từng khoác áo Chelsea đã lên tiếng nói rằng Lionel Messi không xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2023.

  • Xem nhanh KQBD ketquabongda88

Jason Cundy là hậu vệ từng chơi cho Chelsea tuyên bố việc Lionel Messi có Quả bóng vàng 2023 là một sự ô nhục, bởi Erling Haaland mới xứng đáng nhận được danh hiệu này hơn so với cống hiến của chân sút của Man City.

Phát biểu thẳng thắn trên talkSPORT, Cundy ủng hộ Haaland là chủ nhân của QBV 2023 và không tin FIFA sẽ để Messi sở hữu giải thưởng danh giá này: “Tôi nghĩ Haaland phải là người giành được Quả bóng vàng. Việc Messi vô địch World Cup không phải là cơ sở để giúp cậu ấy chiến thắng”.

Jason Cundy cho rằng sẽ ô nhục nếu Messi "cướp" QBV của Haaland

Jason Cundy cho rằng sẽ ô nhục nếu Messi “cướp” QBV của Haaland

Khác với đồng nghiệp, cựu tiền đạo Aston Villa, Gabby Agbonlahor lại đồng tình với ý kiến siêu sao người Argentina thắng Quả bóng vàng năm nay: “Rõ ràng Quả bóng vàng phải được trao cho Messi. Tôi đã xem trận đấu của anh ấy trước Mexico tại World Cup, tôi chưa bao giờ cảm thấy hứng thú đến thế. Messi như thể là một vị thần vậy”.

Lionel Messi và Erling Haaland đều là ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu QBV 2023 nhưng theo nhiều nguồn tin được biết, El Pulga sẽ có lần thứ 8 lên bục nhận giải thưởng để nâng cao kỷ lục cá nhân. Kết quả sẽ chính thức được công bố vào cuối tháng 10 tại Pháp.