ĐT U18 Việt Nam đã không có sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày chạm trán U18 Hàn Quốc.

Hiện toàn đội U18 Việt Nam đang tập luyện gắt gao tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF) ở Hà Nội trước khi hành quân sang Hàn Quốc để tham gia giải đấu giao hữu U18 Seoul EOU Cup 2023.

Mặc dù mới tập trung từ ngày 2/10 nhưng U18 Việt Nam đã bất ngờ nhận tin không vui khi có một số cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe. Theo thông tin từ HLV Hoàng Anh Tuấn là Hoàng Minh Tiến, Nguyễn Đăng Dương và Phan Nguyễn Quốc Trung.

HLV Hoàng Anh Tuấn lo lắng khi có một số cầu thủ U18 Việt Nam chấn thương

HLV Hoàng Anh Tuấn lo lắng khi có một số cầu thủ U18 Việt Nam chấn thương

Trong đó, tiền đạo Đăng Dương thuộc lứa U23 Việt Nam vừa vô địch U23 Đông Nam Á 2023 ở Thái Lan. Chân sút thuộc biên chế của Viettel được cho Đà Nẵng mượn và dính chấn thương.

Tại giải đấu giao hữu U18 Seoul EOU Cup 2023, Việt Nam sẽ chạm trán với Hàn Quốc, Maroc và Ukraine. Nói về kế hoạch của U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng ta định hướng xây dựng lực lượng lâu dài cho ĐTQG Việt Nam. Tôi không chỉ tạo điều kiện cho Công Phương mà còn những cầu thủ khác như Lê Đình Vũ Long.

Công Phương là một tài năng cần được chăm sóc đặc biệt khi nhận nhiều giải cầu thủ xuất sắc tại giải U17 và U19 năm nay. Nhiệm vụ của tôi là giúp những cầu thủ trẻ phát triển để dễ thích nghi khi lên ĐTQG”.

U18 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện ở Hà Nội vào ngày 7/10, trước khi đáp xuống Hàn Quốc để dự U18 Seoul EOU Cup 2023 từ ngày 10-15/10 tại khu liên hợp thể thao Mokdong.