Hiện các hoạt động của ĐT nữ Việt Nam đang được lực lượng cơ quan cảnh vệ theo dõi 24/7.

Mới đây tại thành phố Auckland – New Zealand, nơi thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xảy ra một vụ bạo loạn lớn. Theo nguồn tin từ báo chí địa phương, một tay súng được cho là đã xông vào một công trường đang xây dựng với gần 200 công nhân đang làm việc.

Hiện trường của vụ án diễn ra chỉ hơn 500m nơi ĐT nữ Việt Nam ở, nhưng rất may mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát của cảnh sát. Phía VFF cũng đã thông báo lực lượng cảnh vệ địa phương hiện đang theo sát mọi hoạt động của đoàn quân Mai Đức Chung.

Vụ xả súng cách nơi đóng quân của ĐT nữ Việt Nam không xa

Vụ xả súng cách nơi đóng quân của ĐT nữ Việt Nam không xa

Trong thời gian World Cup 2023 diễn ra, FIFA và BTC cực kỳ chú trọng vào vấn đề an ninh của giải đấu bao gồm các cầu thủ và thành viên của đội tuyển. Theo đó, mỗi đội bóng tham dự WC sẽ được cắt cử một cảnh sát chuyên nhiệm vụ theo dõi và kiểm tra trước lịch trình từ đi lại ở khách sạn cho đến tập luyện trên sân.

FIFA khẳng định thời gian khai mạc giải đấu nữ World Cup 2023 sẽ không có sự thay đổi nào, bởi vụ tấn công kể trên chỉ mang tính chất cá nhân không có mục đích quy mô.

Vào sáng 8h ngày 22/7, ĐT nữ Việt Nam sẽ mở màn bảng E với nhà ĐKVĐ Mỹ nên FIFA sẽ có đợt kiểm tra vào tối ngày 19/7 để bảo đảm chất lượng hình ảnh.