Theo truyền thông nước Pháp, Lionel Messi vừa nhận án phạt nội bộ từ PSG, đồng thời cũng làm rõ việc ra đi hay ở lại sân “Công viên các hoàng tử”.

Tại Ligue 1 vừa qua, PSG đã nhận thất bại 1-3 trước Lorient trên sân nhà. Mặc dù kết quả không ảnh hưởng nhiều đến tham vọng vô địch của đội bóng, nhưng trận thua này cũng mang đến không ít áp lực cho gã khổng lồ nước Pháp.

Theo dự định, HLV Christophe Galtier đã cho phép tất cả các cầu thủ được nghỉ ngơi vào thứ 2 (ngày 1/5), song vì thất bại trên mà chiến lược gia người Pháp đã yêu cầu toàn đội phải trở lại tập luyện. Duy chỉ có Messi vẫn tới Ả Rập Saudi cùng gia đình với lý do đã xin phép người đứng đầu CLB.

Messi phớt lờ lệnh tập trung của PSG để đến Ả Rập Saudi

Messi phớt lờ lệnh tập trung của PSG để đến Ả Rập Saudi

Tuy nhiên trên thực tế, chuyến đi của gia đình siêu sao Argentina đã được lên kế hoạch từ trước, chưa kể một phần là do công việc bởi Messi đang là đại sứ cho ngành du lịch của Ả Rập Saudi. Bất chấp điều đó, HLV Galtier vẫn không hài lòng về trường hợp vắng mặt của Messi.

Và mới đây, ban lãnh đạo PSG đã chính thức đưa ra án phạt cho El Pulga đó là treo giò 2 tuần (nguồn tin từ RMC Sports và L’Equipe).

Án phạt này được xem khá “nặng” nhưng cũng có ý nghĩa rằng Les Parisiens đang tìm cách thay thế Messi, người đã có 15 pha lập công và 15 kiến tạo sau 28 trận tại Ligue 1 mùa này.

Trong 2 tuần chủ nhân của 7 QBV vắng mặt sắp tới, PSG sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ dưới tầm là Troyes và Ajaccio nên không phải là thử thách quá lớn đối với họ.

Ngoài thông báo trên, PSG được cho là đã không gia hạn hợp đồng với Messi và đôi bên sẽ chia tay nhau vào tháng 6 Hè này. Qua đó, cầu thủ 35 tuổi sẽ ra đi dưới dạng tự do và nhiều khả năng sẽ trở về Barcelona.