Bất chấp phát biểu Saudi Pro League hấp dẫn hơn MLS của Cristiano Ronaldo, Lionel Messi vẫn đang thể hiện sức hấp dẫn “độc tôn” ở Mỹ.

Nhiều NHM hẳn vẫn chưa quên được tuyên bố rằng giải VĐQG Ả Rập sẽ lọt top những giải đấu đáng xem nhất của siêu sao Cristiano Ronaldo, đồng nghĩa giải nhà nghề Mỹ – MLS không thể so sánh. Minh chứng là đã có rất nhiều ngôi sao nối bước CR7 đến với vùng đất Trung Đông, mới nhất là việc Neymar gia nhập Al-Hilal.

Ronaldo cho rằng Saudi Pro League hấp dẫn hơn MLS

Ronaldo cho rằng Saudi Pro League hấp dẫn hơn MLS

Bất chấp điều đó, Messi vẫn đang “một mình một ngựa” để kéo MLS trở nên đáng chú ý kể từ khi cập bến Inter Miami. Dù không còn thi đấu đỉnh cao, El Pulga đang tạo nên sức ảnh hưởng cực lớn trên các phương tiện truyền thông và MXH đến mức vượt qua nơi mà Ronaldo đang chơi.

Đối với Saudi Pro League, ấn tượng của NHM chỉ là các “núi tiền” được vung ra để chiêu mộ hàng loạt cầu thủ nổi tiếng ở châu Âu. Điều đó chỉ nâng cao thêm một chút chất lượng giải đấu.

Cá nhân Messi được chú ý chứ không phải các ngôi sao Ả Rập

Cá nhân Messi được chú ý chứ không phải các ngôi sao Ả Rập

Về Messi, nhà vô địch World Cup 2022 mỗi lần ra sân đều mang đến sự háo hức muốn chiêm ngưỡng màn trình diễn siêu hạng của mình, kèm theo đó là những hiệu ứng truyền thông nổ ra. Tức người ta chỉ muốn xem Messi thi đấu chứ không phải là các trận đấu tại Ả Rập.

Trước đó, chân sút 35 tuổi cũng nhận được lời đề nghị siêu khủng từ Al-Hilal nhưng đã từ chối để chuyển đến CLB do David Beckham sở hữu. Nếu cân đo đong đếm, việc Messi thi đấu tại Inter Miami mang lại nhiều giá trị hơn khi anh được chia cổ phần đội bóng, có thêm nhiều quảng cáo độc quyền ở Mỹ,… Số tiền lâu dài hẳn sẽ không thua kém khi đến Ả Rập.