Theo thông tin ghi nhận, Quang Hải hiện đang được theo dõi bởi một CLB đến từ Indonesia.

Vừa qua, giải VĐQG Indonesia hay còn gọi là Liga 1 đã chính thức thông báo thay đổi luật sử dụng ngoại binh mùa 2023/24. Được biết, mỗi CLB chơi cho Liga 1 trước đó chỉ có quyền sở hữu 4 cầu thủ ngoại quốc, trong đó phải đăng ký một cầu thủ châu Á. Tuy nhiên ở thông báo trên, số lượng ngoại binh được đăng ký sẽ tăng lên 6, trong đó phải có 1 cầu thủ ĐNA.

Chính vì vậy, CLB Persija Jakarta đã ngay lập tức tìm kiếm những cái tên tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á trước thềm mùa giải mới. Đặc biệt theo tiết lộ từ HLV trưởng Thomas Doll, đội bóng đang muốn chiêu mộ người đã từng chơi tại châu Âu.

Nói đến Đông Nam Á, chúng ta luôn được chứng kiến nhiều cầu thủ chất lượng. Thậm chí có nhiều người đã và đang thi đấu ở môi trường châu Âu nên tôi vẫn đang cân nhắc thêm”.

Quang Hải không được 'trọng dụng' ở Pau FC

Quang Hải không được ‘trọng dụng’ ở Pau FC

Dựa vào tiêu chí lựa chọn này, tờ Indo Sport đã cho rằng tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam hiện đang khoác áo CLB Pau FC thuộc giải hạng 2 Pháp sẽ là ứng cử viên số 1 trong mắt HLV Doll.

“Nếu bạn muốn tìm kiếm một cầu thủ Đông Nam Á chơi bóng hay mà còn ở châu Âu thì Nguyễn Quang Hải là cái tên nổi bật. Tiền vệ có biệt danh “Messi Việt Nam” đang thi đấu tại CLB Pau FC ở Ligue 2.

Hợp đồng của Quang Hải tuy sẽ đáo hạn vào tháng 6/2024 nhưng trong bối cảnh ít được ra sân, nhiều khả năng Persija sẽ chớp cơ hội mang anh về Liga 1”.

Ngoài Quang Hải, một tờ báo Indo khác là Libero.id đã đánh giá hậu vệ Đoàn Văn Hậu phù hợp để đến xứ vạn đảo. Trước khi mọi thứ được rõ ràng, 2 cầu thủ này đã được HLV Philippe Troussier triệu tập vào danh sách 33 cầu thủ Việt Nam sẽ dự FIFA Days tháng 6, với 2 trận giao hữu gặp Hongkong (15/6) và Syria (20/6).