Real Madrid được cho là muốn vượt mặt Liverpool để chiêu mộ chân sút đẳng cấp người Bồ Đào Nha.

Mặc dù phiên chợ hè năm nay đã đóng cửa nhưng vẫn còn nhiều CLB miệt mài tìm kiếm những bản HĐ chất lượng nhất. Theo tờ Fichajes của Tây Ban Nha đưa tin, Real Madrid hiện đang cùng Liverpool giành giật chữ ký của tiền đạo người Bồ – Rafael Leao với mức giá không tưởng lên đến 150 triệu Euro.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao chân sút 24 tuổi kể từ khi anh khoác áo AC Milan, là nhân tố quan trọng góp công lớn vào chức vô địch Serie A mùa 2021/22.

Leao đang được cả Real và Liverpool chú ý

Leao đang được cả Real và Liverpool chú ý

Nổi bật với khả năng đi bóng tốc độ và có nền tảng kỹ thuật vững vàng, Rafael Leao còn được Podcast Euro Leagues của BBC mô tả là “Mbappe Bồ Đào Nha” hay “Ronaldo mới”, bởi anh từng trưởng thành tại lò đào tạo Sporting Lisbon, nơi CR7 bắt đầu sự nghiệp. Thậm chí HLV của anh khi đó là Tiago Fernandes còn nói rằng Leao là cầu thủ giỏi nhất lịch sử học viện thể thao hơn cả Ronaldo.

Chính vì thế dù còn HĐ với AC Milan đến năm 2028 nhưng các CLB lớn rất muốn mang ngôi sao số một của Rossoneri về dưới trướng mình. Trong đó, Leao đáp ứng được những tiêu chí của Real Madrid và Liverpool.